Thủ tục làm thẻ APEC, Dịch vụ làm thẻ APEC

Dich vụ thẻ APEC, dich vụ thẻ ABTC, the APEC, Thẻ APEC, dịch vụ làm thẻ apec, thủ tục làm thẻ apec, hồ sơ làm thẻ apec

Dich vu the apec

Thắc mắc trong việc sử dụng thẻ APEC

 * Người mang thẻ APEC cần phải làm gì, khi muốn nhập cảnh với mục đích thương mại, tìm hiểu thị trường một trong các nước thành viên APEC?
Trả lời: Người mang thẻ APEC chỉ cần mua vé máy bay, sử dụng hộ chiếu và thẻ APEC ở cửa kiểm soát an ninh và xuất trình khi cơ quan có thầm quyền yêu cầu.

* Người mang thẻ APEC có cần sử dụng hộ chiếu nữa hay không?
Trả lời: Người sử dụng thẻ APEC vẫn cần phải có hộ chiếu còn hạn theo quy định của cục Quản lý Xuất nhập cảnh, số hộ chiếu ghi trên thẻ phải trùng với số hộ chiếu phổ thông đang sử dụng. Vì vậy khi cấp lại hộ chiếu mới phải làm thủ tục xin cấp lại thẻ theo số hộ chiếu mới.

 * Khi thẻ APEC hết hạn, việc cấp đổi có phải nộp lại thẻ cũ cho cục quản lý XNC hay không?
Trả lời: Khi cấp đổi thẻ ABTC hết hạn hộ chiếu hoặc vì bất cứ lý do nào khác thì phải nộp lại thẻ cũ cho cục Quản lý XNC.

 * Tại sao khi làm tờ khai thẻ ABTC theo mẫu, chữ ký của người làm thẻ phải nằm trong ô chữ ký, bên dưới góc phải theo đúng quy định?

Trả lời: Khi in thẻ, chữ ký của người làm thẻ sẽ được scan lên mặt trước thẻ ABTC, vì vậy chữ ký cần đúng kích cỡ quy định của cục Xuất nhập cảnh và không được thay đổi kích cỡ của ô chữ ký theo quy định.