Đổi giấy phép lái xe quốc tế

Dịch vụ đổi giấy phép lái xe quốc tế, thủ tục đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí. Chúng tôi hỗ trợ công dân Việt Nam đổi giấy phép lái xe quốc tế nhanh chóng.

Đổi giấy phép lái xe quốc tế
Đổi giấy phép lái xe quốc tế

Điều kiện đổi giấy phép lái xe ô tô quốc tế

Đổi giấy phép lái xe ô tô quốc tế áp dụng với công dân Việt Nam đã có giấy phép lái xe ô tô được cấp bởi cơ quan chức năng trong nước đủ thẩm quyền, giấy phép lái xe ô tô của công dân còn thời hạn sử dụng.

Công dân Việt Nam có đầy đủ giấy tờ tùy thân như : Căn cước công dân, hộ chiếu còn hiệu lực.

Lợi ích khi có giấy phép lái xe ô tô quốc tế

Giấy phép lái xe quốc tế là loại giấy phép lái xe do Việt Nam cấp phép và được dịch sang tiếng Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc và nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới, với loại giấy phép này bạn không cần phải trải qua bất kì một kì thi sát hạch nào bởi nó cũng chính là bản dịch hợp pháp chuyển đổi bằng lái xe nội địa sang bằng lái quốc tế và có giá trị sử dụng trên 192 quốc gia trên toàn thế giới. 

Giấy phép lái xe quốc tế thậm chí còn được chấp nhận như một tấm thẻ căn cước hoặc thay thế hộ chiếu mà ở bất cứ quốc gia nào bạn cũng có thể dễ dàng thuê khách sạn, mở thẻ ATM hay thực hiện những thủ tục hồ sơ liên qua khác. 

Hồ sơ đổi giấy phép lái xe quốc tế

Công dân Việt Nam có nhu cầu đổi giấy phép lái xe quốc tế cần chuẩn bị các giấy tờ sau để làm thủ tục đổi giấy phép lái xe ô tô quốc tế :

  • Đơn đề nghị được cấp giấy phép lái xe ô tô quốc tế theo mẫu
  • Bản sao bằng lái xe ô tô của bạn, cần hiện rõ đầy đủ thông tin và ảnh.
  • Hộ chiếu còn hạn sử dụng
  • Ảnh thẻ 3×4 hay 4×6
  • Chữ ký mẫu

Ngoài ra, khi đến thực hiện thủ tục, công dân sẽ được chụp ảnh trục tiếp và phải xuất trình bản chính giấy phép lái xe, hộ chiếu…còn giá trị sử dụng để đối chiếu. 

Giấy phép lái xe quốc tế có thời hạn thế nào

Hạn sử dụng đối với giấy phép lái xe quốc tế theo quy định hiện hành có thời hạn là 3 năm, 5 năm, 10 năm, 15 năm và 20 năm tùy vào nhu cầu và mục đích và khi bạn đăng ký tại cơ quan cấp đổi bằng lái xe quốc tế. 

Thời gian giải quyết hồ sơ đổi giấy phép lái xe quốc tế theo quy định

Thời gian đổi giấy phép lái xe quốc tế được tính từ ngày bạn nộp hồ sơ và hoàn thành các thủ tục tại nơi đăng ký, sau thời hạn 5 ngày sẽ được thông báo và đến nhận bằng. Ngoài ra, để thuận tiện cho việc đi lại bạn cũng có thể đăng ký sử dụng dịch vụ nhận bằng ngay tại nhà. 

Cơ quan nào cấp giấy phép lái xe quốc tế

Tổng cục Đường bộ triển khai cấp giấy phép lái xe quốc tế. Công dân Việt Nam trên cả nước có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại sở giao thông vân tải tại địa phương hoặc qua cổng dịch vụ công để làm thủ tục đổi giấy phép lái xe quốc tế.

Dịch vụ hỗ trợ đổi giấy phép lái xe quốc tế

Chúng tôi hỗ trợ đổi giấy phép lái xe quốc tế tới công dân Việt Nam trên toàn quốc. Tư vấn hướng dẫn mọi thắc mắc về đổi giấy phép lái xe ô tô quốc tế

Hotline : 091.656.1296091.356.2238

NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC – TIẾT KIỆM

Dịch vụ làm thẻ Apec

Dịch vụ làm thẻ Apec trọn gói trên toàn quốc. Chúng tôi hỗ trợ cấp thẻ Apec lần đầu, cấp đổi thẻ Apec do mất, hỏng, đổi hộ chiếu hoặc thẻ Apec sắp hết hạn cho doanh nhân trên toàn quốc. NHANH CHÓNG - CHUYÊN NGHIỆP